Thi công thiết kế nội thất nhà hàng Hương Việt

Mỗi vị chủ kinh doanh đều có những yêu cầu khác nhau khi thiết kế nội thất nhà hàng của mình, với chủ nhà hàng Hương Việt là yêu cầu thiết kế một không gian hướng tới hương vị đồng quê, giản dị nhưng cần ấn tượng, vậy các nhà kiến trúc đã thiết kế như thế nào để làm hài lòng vị chủ nhà hàng này.

Nếu để ý một chút, chỉ cần nghe tên nhà hàng, bạn đã biết không gian chủ nhà hàng muốn sở hữu là gì, "hương" là sắc hương làng Việt, hương quê quen thuộc, "Việt" là nói tới con người đất nước Việt ta, "hương việt" mang thông điệp về một không gian mang đậm chất quê hương, bản sắc dân tộc.

Lấy cảm hứng từ những cảm xúc tuổi thơ, các nhà kiến trúc đã tạo một không gian gợi tả về quê hương, về những con người bình dị chăm chỉ kiếm sống, với điểm nhấn là bức ảnh quê hương, mô tả một hoạt động đánh cá bằng có phổ biến của người dân Việt Nam xưa, gợi nhớ cái cảm giác "ngày nào" trong lòng mỗi người, không gian chợt trở nên thanh bình và thật ấm áp.

thiet-ke-noi-that-tai-ha-noi
Nội thất không quá hiện đại nhưng lại thật độc đáo

thiet-ke-noi-that-tai-ha-noi.jpg
Không gian nội thất cổ điển

Để hòa nhập vào không gian, bộ bàn ghế cũng được khéo léo thiết kế một cách thật giản đơn, theo kiểu dáng cổ điển Việt của những phú ông thời xa xưa, những chiếc bát nhỏ xinh với tiết tấu mộc mạc, cùng gam màu đỏ và đỏ sậm làm chủ đạo càng khiến không gian trở nên có phần hoài cổ. 

thiet-ke-noi-that-tai-ha-noi.jpg
Không gian nội thất giản đơn nhưng vẫn giữ được nét  hài hòa

thiet-ke-noi-that-tai-ha-noi
Những chiếc đèn được thiết kế trong suốt trông thật đẹp mắt

thiet-ke-noi-that-tai-ha-noi
Đèn chùm được thiết kế cách điệu

Chiếc đèn chùm được thiết kế rất tinh tế, giản đơn nhưng cũng thật ấn tượng, với kiểu thiết kế này ánh sáng có thể chia đều bao quanh với cường độ ánh sáng vừa đủ, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng, với màu trong suốt bao quanh, khi bật lên vào mỗi buổi tối, chúng như những con sứa phát sáng vậy, trông thật cuốn hút.

thiet-ke-noi-that-tai-ha-noi
Không gian nội thất ấm cúng

Tuy không gian có phần hạn hẹp, nhưng với mẫu nội thất được thiết kế tối giản trong đường nét và không rườm rà trong cách bài trí, vì vậy bố cục không gian trở nên thật gọn gàng và không kém phần cuốn hút.

thiet-ke-noi-that-tai-ha-noi
Một kiểu dáng nội thất sáng tạo
thiet-ke-noi-that-hien-dai
Nơi cất giữ các loại rượu

Phía trái của nhà hàng được thiết kế nội thất tinh tế nhất, với mẫu tủ để rượu được làm bằng gỗ và được làm bóng để nó trở nên tinh tế hơn, với nhiều vách ngăn và hình dáng không quá rườm rà, rất phù hợp với những nhà hàng thiên về không gian giản dị.