Nguyên tắc thiết kế Home- Office

Làm việc ngay tại nhà là xu hướng được nhiều người lựa chọn trong cuộc sống hiện nay. Để tạo ra được một không gian tốt nhất cho công việc này, bạn cần phải thực hiện theo các nguyên tắc thiết kế nội thất sau:

1. Bố trí home- office tại  nơi có nhiều ánh sáng và thông thoáng

Chủ động lắp đặt ánh sáng bao quanh phòng để thắp sáng cho cả phòng làm việc. Bộ đèn chiếu sáng nên đồng nhất và để ở chế độ chiếu sáng vừa phải. Bạn cũng nên có thêm đèn dành cho sàn nhà. Hãy luôn giữ phòng thoáng đãng thông qua việc sử dụng bộ thông gió. Hãy chọn phòng có nhiều cửa sổ để có thể giúp không khí lưu thông.

6.jpg

2. Cách xa những khu vực ồn ào

Hãy chắc rằng văn phòng làm việc của bạn cách xa những nơi làm xao lãng bạn như nhà bếp, cửa trước, phòng karaoke hay những nơi khác… Điều này đặc biệt quan trọng vì nếu bạn có con trẻ bạn sẽ phải quan tâm chúng suốt cả ngày. Nếu bạn có thể thấy hay nghe chúng và ngược lại chúng có thể nhìn thấy bạn, điều này đôi khi lại gây khó khăn cho bạn và con trẻ.

2.jpg

3- Tổ chức lại những vật dụng của bạn

Khi bạn tổ chức lại các vật dụng theo đúng chức năng và nhóm của nó thì sẽ giúp bạn dễ dàng mỗi khi tìm kiếm.

4- Sắp xếp mọi thứ theo đúng chức năng của chúng

Hãy tối đa hoá việc bố trí không gian văn phòng làm việc của bạn hướng đến mục tiêu thiết kế để tận dụng hiệu quả làm việc. Sắp xếp mọi thứ để giúp bạn làm việc tốt hơn, cũng như tạo ra phong cách thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Ví dụ như hãy bỏ mọi đống giấy phía trước máy fax của bạn vì chúng có thể ngăn trở bạn nhận được văn bản…

3.jpg

5- Chỉ sử dụng những vật dụng cần thiết cho công việc của bạn

Hãy dẹp hết những thứ lộn xộn trong phòng làm việc của bạn. Thật khó chịu khi phải làm việc trong một căn phòng với mọi thứ sắp đặt không theo quy luật nào cả. Tuy nhiên, nếu bạn không thể bỏ hết được chúng ra khỏi phòng, bạn có thể cất chúng ra khỏi tầm nhìn của bạn. Hãy chủ động chia khu vực cho những vật dụng này bằng việc sử dụng những tấm cách ngăn. Bạn sẽ làm việc hiệu quả trong một văn phòng sạch sẽ và ngăn nắp

4.jpg

6- Văn phòng làm việc của bạn không nhất thiết là một căn phòng tách biệt

Nếu bạn gặp vấn đề về không gian văn phòng, bạn có thể bố trí đơn giản một cái bàn và ghế để làm việc ngay tại góc phòng. Bạn cũng có thể tận dụng không gian dưới dạ cầu thang, một không gian phía cuối hành lang, hay gác xép hay khu vực còn trống giữa hai phòng… Điều quan trọng là bạn có một không gian làm việc thường xuyên mà nó đáp ứng được công việc của bạn. Bất lợi lớn nhất của việc bố trí văn phòng làm việc của bạn là bố trí ngay khu vực gây ồn ào.

5.jpg

7- Tìm được một chỗ làm việc đáp ứng nhu cầu của bạn

Vị trí lý tưởng là có được chỗ làm việc thường xuyên trong khu vực làm việc của bạn mà chúng đem lại năng suất và tiết kiệm thuế má. Ngoài ra, có được một khu vực để kinh doanh buôn bán độc lập và thường xuyên là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng cho văn phòng của bạn. Nếu bạn chịu sửa chữa tân trang, bạn có thể nhận ra rằng việc thay đổi gác mái, tầng hầm hay tân trang phòng khách hay nhà bếp hoặc gara… thành văn phòng làm việc, bạn cũng sẽ có được một văn phòng làm việc lý tưởng.

7.jpg

Một không gian làm việc hoàn hảo tại nhà sẽ không chỉ kích thích tinh thần khi làm việc mà còn giúp bạn có một tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Hãy tìm đến những đơn vị thiết kế nội thất uy tín để giúp trong việc lên ý tưởng và thi công xây dựng căn phòng trong mơ của mình.