5 xu hướng thiết kế nội thất phòng khách đẹp năm 2016

Một năm mới sắp đến, chắc chắn bạn cũng muốn tân trang lại không gian cho ngôi nhà của mình và nơi đầu tiên chúng ta nghĩ đến chính là phòng khách. Hãy cùng xem các chuyên gia dự đoán xu hướng nào sẽ thích hợp để tạo ra một nội thất phòng khách đẹp trong năm 2016.

Với việc kết hợp màu sắc khác nhau, những nguyên liệu khác nhau sẽ thích hợp với bất kỳ loại phòng khách nào, từ biệt thự sang trọng cho đến chung cư hiện đại, thậm chí chỉ là một phòng khách của căn nhà ống. Những ý tưởng dưới đây sẽ mang lại một không gian hoàn hảo để đón khách.

1. Nội thất mạ vàng

Vàng là biểu tượng của sự sang trọng và giàu có trên khắp thế giới. Và trong năm 2016, nó cũng sẽ đại diện trong mọi thiết kế nội thất để tạo được một căn phòng lịch lãm, quý phái.

1.jpg

Không cần phải bỏ ra một chi phí quá lớn cho cả một khối vàng mà đơn giản, bạn chỉ cần mua một chiếc đèn chùm mạ vàng, hay một chi tiết nhỏ trong các đồ nội thất được mạ vàng đều sẽ mang được sự sang trọng tuyệt đối cho phòng khách.

2. Sử dụng họa tiết hình hoa trong trang trí

Họa tiết có lẽ là một điều rất bình thường và nhỏ bé khi nói về xu hướng, nhưng mỗi năm lại có những họa tiết mới xuất hiện, và loại đi những họa tiết cũ lỗi thời. Và 2016 chính là năm lên ngôi của những họa tiết hoa.

2.jpg

3.jpg

4.jpg

3. Những gam màu đậm

2016 sẽ mang đến cơ hội giúp phòng khách nhà bạn trở nên vô cùng nổi bật với những gam màu vô cùng kịch tính. Những gam màu đậm và mạnh mẽ sẽ xuất hiện trong hầu hết các thiết kế phòng và ở các dự án tốt nhất của những nhà trang trí nhà hàng đầu. Bạn có thể tạo ra những mảng màu này bằng cách kết hợp màu xám đậm với những màu tối và đậm khác.

5.jpg

6.jpg

4. Hồng và xanh dương

Không tạo cảm giác bắt mắt đến nhức nhối như những gam màu mạnh, nhưng hồng và xanh dương lại khiến phòng khách đẹp hiện đại và nhẹ nhàng đến mê mẩn. Nếu bạn không thích những mảng màu này cỡ lớn, vậy thì bạn có thể chọn màu này cho một số tiểu tiết trong phòng khách như trên bức tranh hay các món đồ nội thất trong phòng. Nhưng tuyệt đối đừng bỏ qua 2 gam màu này!

7.jpg

8.jpg

5. Phụ kiện sang trọng

Sự sang trọng thực sự lên ngôi mạnh mẽ trong thiết kế nội thất phòng khách vào năm 2016, phụ kiện sang trọng, tinh tế sẽ góp phần làm hoàn hảo cả một tổng thể.

9.jpg

Đây là những xu hướng sẽ giúp cải thiện bất kỳ phòng khách nào trong năm 2016, hãy áp dụng với phòng khách nhà bạn ngay thôi để giúp nó có một diện mạo hoàn mới và phù hợp với xu hướng 2016.